Dự án tiếp thị và truyền thông về Người Điều dưỡng của Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế

17:50, 15/09/2021

(Chinhphu.vn) - Dự án tiếp thị và truyền thông “Những đóa hoa kiên cường” của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ  đã vinh dự được Tổ chức Quản lý Bệnh viện châu Á (Asia Hospital Management) trao giải thưởng Xuất sắc nhất.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, vai trò của người điều dưỡng càng trở nên lớn lao hơn bao giờ hết khi họ tận tâm chăm sóc người bệnh hằng giờ hằng ngày. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Đây là lần đầu tiên một dự án tôn vinh người điều dưỡng đã đạt giải thưởng quốc tế danh giá nhất trong lĩnh vực y khoa tại châu Á.

Theo đó, dự án “Những đóa hoa kiên cường” của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã được trao giải thưởng Xuất sắc nhất cho hạng mục tiếp thị và truyền thông của HMA. Dự án này nhận được sự đánh giá nghiêm túc và khắt khe từ 12 giám khảo là các chuyên gia y tế, các giám đốc bệnh viện, quản lý bệnh viện… đến từ Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong…

“Những đóa hoa kiên cường” được trao giải dựa trên các tiêu chí như đóng góp cho cộng đồng, thể hiện được hình ảnh chân thực của bệnh viện, có công cụ truyền thông hiệu quả…Thành lập từ năm 2002, HMA có hơn 27.000 chuyên gia y tế đến từ các quốc gia châu Á, giúp trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng thực tiễn trong việc quản lý chất lượng bệnh viện, an toàn và nâng cao trải nghiệm người bệnh…

Năm nay, HMA tập trung vào chủ đề “Định hình lại ngành chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn bình thường mới” với 175 dự án tham gia ở các hạng mục khác nhau. (https://hospitalmanagementasia.com/hma2021/).

“Những đóa hoa kiên cường” là 5 tập phim tài liệu được phát sóng trên kênh Youtube chính thức của Tập đoàn: https://www.youtube.com/c/TậpđoànYKhoaHoànMỹOfficial và Fanpage: https://www.facebook.com/TapDoanYKhoaHoanMy. Các tập phim có sự tham gia của bác sĩ, đội ngũ điều dưỡng và nhân viên y tế đến các bệnh viện và phòng khám của hệ thống Y Khoa Hoàn Mỹ.

Họ đã mang đến những câu chuyện chân thật, đời thường, những trăn trở và thách thức nghề nghiệp mà điều dưỡng viên phải đi qua để có thể tự cân bằng cảm xúc bản thân, để bao dung cho các số phận, để lan tỏa lòng yêu sự sống và tinh thần tích cực cho các người bệnh. Bằng những hy sinh thầm lặng, tận tụy chăm sóc, trao yêu thương và đồng hành cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, các điều dưỡng viên đã góp phần không nhỏ trong sự thành công chung của ngành y tế và lớn hơn, giúp sức khỏe người dân Việt được nâng niu, chăm sóc mỗi ngày.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đầy cam go, vai trò của người điều dưỡng càng trở nên lớn lao hơn bao giờ hết khi họ hy sinh thầm lặng để tận tâm chăm sóc người bệnh hằng giờ hằng ngày. Dự án không chỉ có 5 tập phim mà còn mang đến một cuốn sách phóng sự ảnh “Những đóa hoa kiên cường” mô tả chân thực về nghề nghiệp và những trăn trở đời thường của người điều dưỡng. Dự kiến cuốn sách sẽ ra mắt vào quý I năm 2022 và được trao tặng cho các trường đại học, trường cao đẳng, các sinh viên đang theo học chuyên ngành điều dưỡng giúp họ có thêm lòng tin và động lực theo đuổi nghề mà họ đã lựa chọn.

Bà Lê Ngọc Anh Phượng, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, chia sẻ, trong bối cảnh cả ngành y đang chịu nhiều thử thách và áp lực trước dịch COVID-19, những người điều dưỡng đã hy sinh các nhu cầu bản thân, thời gian cho gia đình để hoàn thành trách nhiệm với người bệnh. Do đó, dự án này là một lời cảm ơn gửi đến những người điều dưỡng, những người đã lặng thầm gieo sức khỏe, giúp chúng ta bội thu mùa hy vọng vào tương lai.

Đến nay, 5 tập phim “Những đóa hoa kiên cường” đã đạt hơn 1,2 triệu lượt view, gần 450.000 người xem và 4.400 lượt bình luận tích cực trên Fanpage của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ. Ngoài ra, trên Fanpage 5 tập phim đã thu hút 31.000 lượt like, 2.200 lượt bình luận và 91.500 lượt xem trên các bài chia sẻ của khán giả xem phim. Đã có hơn 40 bài báo và tin truyền hình phát sóng trên kênh truyền hình HTV9 giúp lan tỏa hình ảnh người điều dưỡng mạnh mẽ hơn.

Minh Thi