Đốt rác uy hiếp đường truyền tải điện cao thế trạm biếp áp 500kw Phú Lâm

20:21, 27/04/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/4, đám cỏ rộng hàng ngàn m2 ven quốc lộ 1 bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt uy hiếp đường dây điện cao thế của trạm biếp áp 500kw Phú Lâm cùng nhiều nhà dân trong khu vực.

Chính quyền địa phương cần tăng cường tuần tra, kiểm soát để tránh xảy ra các sự việc tương tự. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Theo đó, khoảng 17h ngày 27/4 người dân trong lúc đốt rác đã bất cẩn làm cháy lan sang đám cỏ tại bãi đất trống rộng hàng ngàn m2 ven quốc lộ 1 thuộc địa bàn phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Do cỏ khô dễ cháy kèm theo gió thổi mạnh đã khiến khói bụi bay mù mịt bao chùm cả đoạn đường dài, ảnh hưởng đến tầm nhìn và khiến người dân lưu thông qua khu vực hết sức khó khăn.

Đặc biệt, đám cháy lan nhanh đã uy hiếp đường truyền tải điện cao thế của trạm biến áp 500kv Phú Lâm cùng dãy nhà trọ và hàng chục căn của người dân tại khu vực.

Lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều 5 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường và sau gần 1h đám cháy mới được dập tắt.

Chiều tối ngày 27/4, khói bụi mịt mù tại nhiều khu vực tại TPHCM khiến người tham gia giao thông khổ sở. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Tháng 4 đang bước vào những ngày cao điểm mùa khô, nắng nóng rất dễ dẫn đến cháy nổ. Do đó mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng đốt rác gây cháy lan nhanh và rộng như này vì thế chính quyền địa phương cũng cần tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời để không xảy ra các sự việc tương tự.

Anh Tuấn