Đóng cửa các khu vực vui chơi, thể dục trong công viên

07:00, 26/03/2020

(Chinhphu.vn) - TPHCM chính thức tạm ngừng hoạt động tất cả các khu vực tập trung đông người trong công viên, mảng xanh thuộc quản lý của Sở Xây dựng Thành phố.

Sở Xây dựng yêu cầu đóng cửa các khu vực vui chơi trong công viên.

Cụ thể theo công văn số 3050, Sở Xây dựng Thành phố đề nghị tạm dừng hoạt động các khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, hoạt động thể chất khiêu vũ… cho đến khi có thông báo mới.

Ở những khu vực trên sẽ được lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động và có nhân sự trực chốt để giải thích cho nhân dân hiểu và chấp hành.

*Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) ra thông báo hướng dẫn hoạt động các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố.

Theo đó với cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.

Những cơ sở có công suất dưới 30 người không được tập trung đông quá 10 người 01 bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng 01 thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Trước đó, Thành phố đã có hai văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, hớt tóc, uốn tóc trên địa bàn Thành phố từ 18 giờ ngày 24/3/2020 đến 31/3/2020 và yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online trên địa bàn phải đóng cửa từ 18h ngày 15/3.

Băng Tâm