Đêm nhạc đặc biệt của nghệ sĩ violin Phạm Vinh

14:17, 26/11/2019

(Chinhphu.vn) - Sau lần biểu diễn concerto cho violin của Paganni năm 2017, Phạm Vinh được đánh giá là nghệ sĩ gây ấn tượng mạnh nhất trong số các nghệ sĩ violin khách mời từng đến biểu diễn tại TPHCM. Vào tối 30/11 tới, nghệ sĩ này sẽ có một chương trình hòa nhạc đặc biệt tại Nhà hát Thành phố.

Lần này Phạm Vinh sẽ trình diễn một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới của thể loại violin, bản Concerto cho violin của P.I.Tchaikovsky.

Tác phẩm này gồm ba chương như kết cấu truyền thống, nhưng chương hai và chương ba được nối liền với nhau không có khoảng nghỉ giữa hai chương. Ban đầu, tác phẩm này nhận được những lời phê bình hai chiều. Những năm sau đó, tác phẩm này trở thành một trong những tác phẩm kinh điển tuyệt vời trong nhạc mục dành cho violin.

Cũng trong đêm diễn này, lần đầu tiên âm nhạc của vở ballet Hồ Thiên Nga của Tchaikovsy sẽ được trình diễn gần như toàn bộ tác phẩm. Đây cũng là bước chuẩn bị cho dàn dựng vở ballet kinh điển này trong tương lai gần. Hồ Thiên Nga là vở vũ kịch đầu tay của Tchaikovksy, hai vở còn lại là Người Đẹp Ngủ Trong Rừng và Kẹp Hạt Dẻ. Tổ khúc Hồ Thiên Nga được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố lần này gồm 8 chương, gồm có Mazurka của màn 3, Waltz từ màn 1, ba biến tấu của Dance of the Swans trong màn 2, và Spanish Dance từ màn 3.

Chương trình sẽ được chỉ huy bởi Nhạc trưởng, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM, NSƯT Trần Vương Thạch./.

Gia Mỹ