Đặt niềm tin, kỳ vọng to lớn vào thanh niên TPHCM

15:08, 15/10/2021

(Chinhphu.vn) - “Tôi gửi đến các bạn sự kỳ vọng và tin tưởng sâu sắc vào vai trò, tinh thần xung kích của các bạn thanh niên trong việc đồng tâm, hiệp lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố thực hiện mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, nhất là công cuộc khôi phục kinh tế-xã hội sau tác động của đại dịch COVID-19”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sáng 15/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã quy tụ lớp lớp các bạn trẻ, đoàn kết nhận thức, thống nhất hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của nhân dân, xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội và của thanh niên Việt Nam “Đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên đóng góp xứng đáng cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ở mỗi giai đoạn lịch sử, vai trò dẫn dắt của tổ chức Hội luôn được thể hiện, càng khó khăn thì càng sáng tạo, càng trở nên mạnh mẽ và mang tính chất hiệu triệu, định hướng và tập hợp các tầng lớp thanh niên. 65 năm xây dựng và trưởng thành cũng là dịp để mỗi cán bộ Hội, hội viên nhận thức sâu sắc hơn vai trò, vị trí của mình, trăn trở làm sao để viết tiếp trang sử, làm giàu thêm chiến công, làm sáng thêm truyền thống vẻ vang của Hội.

“Hầu như trong bất cứ nhiệm vụ nào chúng ta cũng thấy tinh thần xung kích, dấn thân và cống hiến của các bạn trẻ, là những hình ảnh đẹp, lan tỏa của một thế hệ thanh niên Thành phố đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, dám nghĩ, biết làm, xứng đáng với vai trò là những chủ nhân tương lai của Thành phố", ông Nguyễn Hồ Hải nói.

Tuyên dương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016-2021. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cũng theo ông Nguyễn Hồ Hải, lớp lớp thanh niên Thành phố hôm nay là minh chứng rõ nét cho sự trưởng thành, lớn mạnh của thanh niên Thành phố nói chung, thanh niên Việt Nam nói riêng dưới ngọn cờ truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội.

“Tôi cũng gửi đến các bạn sự kỳ vọng và tin tưởng sâu sắc vào vai trò, tinh thần xung kích của các bạn thanh niên trong việc đồng tâm, hiệp lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố thực hiện mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, nhất là công cuộc khôi phục kinh tế - xã hội sau tác động của đại dịch COVID-19”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức tuyên dương 11 thanh niên đạt Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp", 5 cán bộ Hội tiêu biểu đạt Giải thưởng “15 tháng 10” và 65 gương “Thủ lĩnh thanh niên Thành phố” tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM khởi động Cổng thông tin kết nối tình nguyện với thông điệp “Kết nối tình nguyện - Lan toả yêu thương - Chung tay vì sự phát triển của Thành phố”. Công trình gồm 7 chuyên mục: “Tình nguyện viên”; “Đội, nhóm tình nguyện”; “Chương trình, dự án, chiến dịch tình nguyện”; “Địa chỉ kết nối tình nguyện”; “Kỹ năng tình nguyện”; “Ý tưởng tình nguyện” và “Nhật ký tình nguyện”.

Khởi động Cổng thông tin kết nối tình nguyện. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong khuôn khổ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống còn diễn ra nhiều chương trình, hoạt động như: Chương trình trực tuyến “Ngày hội tuyển dụng việc làm; Không gian triển lãm trực tuyến về truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và các gương Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021; Chương trình trực tuyến “BSSC CONNECT”; Chương trình văn nghệ Thành phố 18H số đặc biệt, chủ đề: “Chào Thành phố bình thường mới”…

Nguyễn Kim