Đại hội Đảng bộ siêu thị Co.opmart Thành phố lần thứ 2

15:00, 12/03/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/3, tại văn phòng Saigon Co.op đã diễn ra Đại hội Đảng bộ siêu thị Co.opmart Thành phố lần 2 (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Minh Thi

Đại hội được vinh dự nhận nhiệm vụ là Đại hội điểm của Đảng bộ cơ sở của TPHCM. Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng đại diện các ban ngành và tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy đã tham dự.

Đây là dịp để toàn Đảng bộ tập trung trí tuệ, tổng kết, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, chỉ ra những yếu kém, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ tới, đưa chuỗi Co.opmart phát triển mạnh mẽ, toàn diện lên tầm mới.

Theo báo cáo và đánh giá tại đại hội, trong những năm trở lại đây, các nhà bán lẻ lớn trong nước và ngoài nước như Vingroup, Lotte, Saigon Co.op, Aeon, đều có những kế hoạch mở rộng trên thị trường Việt Nam, tập trung vẫn là TPHCM. Trước tình hình đó, Ðảng ủy Siêu thị đã tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy cấp trên là Ðảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM nhằm không ngừng nâng cao năng lực kinh doanh, củng cố thương hiệu để duy trì tốc độ tăng trưởng, phát triển ổn định và bền vững, khẳng định vai trò chủ lực của khu vực trong chuỗi siêu thị Co.opmart trên toàn quốc.

Ðảng bộ Co.opmart Thành phố tập trung vào những khâu nhỏ nhưng quan trọng nhất để thu hút khách hàng, tăng doanh số. Nhiều giải pháp, kế hoạch được triển khai góp phần tháo gỡ, giải quyết khó khăn trong cạnh tranh tại siêu thị và chia sẻ các giải pháp hay cho cả chuỗi các siêu thị tại thành phố.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Ðảng; thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố xanh và giảm ngập nước" và hưởng ứng phong trào "Dân vận khéo", các chi bộ, đảng viên tại các siêu thị Co.opmart ở TP HCM.

Đặc biệt, tiên phong sử dụng phương pháp gói rau củ bằng lá chuối, kinh doanh các mặt hàng thân thiện với môi trường như: muỗng, nĩa, dao, ống hút, đũa làm bằng gỗ; túi đựng thức ăn tự hủy; túi vải mua sắm; giấy vệ sinh tái chế 100%; bàn chải đánh răng bằng tre; ống hút bằng giấy, i-nốc, bột cỏ; chai thủy tinh đựng nước; khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng túi ni-lông khi mua sắm… đã tạo hiệu ứng lan tỏa trên diện rộng, tạo ra ý thức tốt hơn trong bảo vệ môi trường và bổ sung dấu ấn vào thương hiệu Saigon Co.op.

Trong nhiệm kỳ, toàn Ðảng bộ đã bình chọn 88 tập thể và 98 cá nhân điển hình "Dân vận khéo"; 119 tập thể và 132 cá nhân được tuyên dương vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đây, các chi bộ đã lãnh đạo hai đoàn thể là Công đoàn và Ðoàn TNCS xây dựng chương trình hoạt động hằng năm với những chỉ tiêu và mức phấn đấu cụ thể, từ đó các hoạt động của hai đoàn thể mang lại hiệu quả thiết thực, tạo không khí sôi nổi, thu hút được đoàn viên tham gia; đồng thời, phát hiện những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Ðảng bồi dưỡng kết nạp.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đánh giá cao những những thành quả mà Đảng bộ và cán bộ nhân viên Co.opmart Thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị Đại hội thảo luận nhằm đề ra những giải pháp nhằm giữ vị trí tiên phong trên thị trường.

Đồng chí Lệ yêu cầu Đại hội cần sáng suốt lựa chọn ban chấp hành có đủ năng lực, uy tín để lãnh đạo đơn vị tiếp tục phát triển, đồng thời xây dựng quy chế mới mang tính đặc thù để phù hợp với điều kiện hiện nay.

Minh Thi