Đại học Tài chính - Marketing xây dựng ngân hàng mô phỏng cho sinh viên

12:17, 03/12/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 3/12, Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM tổ chức Lễ khánh thành phòng thực hành Ngân hàng cho sinh viên nhà trường.

Sinh viên làm quen các thao tác trải nghiệm phần mềm tại phòng thực hành ngân hàng mô phỏng. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Được thiết kế đúng mô hình, chức năng của một ngân hàng thu nhỏ với đầy đủ các thiết bị hiện đại, phòng thực hành ngân hàng mô phỏng sẽ giúp sinh viên lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế của trường có điều kiện cọ xát thực tế, ứng dụng kiến thức và tăng thời gian thực hành.

Tại đây, giảng viên sẽ hướng dẫn cụ thể các kỹ năng cần thiết của một nhân viên làm việc tại ngân hàng, đồng thời tư vấn thông tin giúp sinh viên hiểu đúng, hiểu đủ về ngành học của mình. 

Phần mềm sử dụng tại phòng thực hành được mô phỏng chính xác các thao tác từ thực tế với tính năng hiện đại, tính ứng dụng cao và cập nhật liên tục để sinh viên không bỡ ngỡ khi đi làm thực tế tại các ngân hàng sau khi tốt nghiệp.

Ngay sau lễ khánh thành, nhiều sinh viên đã được vào làm quen và thực hiện các thao tác trải nghiệm phần mềm tại phòng thực hành ngân hàng mô phỏng. Việc đưa ngân hàng mô phỏng này vào thực tế sẽ tạo điều kiện tốt để sinh viên tăng thời lượng thực hành, tiếp cận với phần mềm thông dụng của hệ thống ngân hàng hiện hành./.

Gia Mỹ