Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ tân sinh viên 5 triệu đồng

18:00, 09/09/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm giúp đỡ và hỗ trợ những gia đình có con em bước vào đại học bớt gánh nặng và khó khăn về tài chính, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đưa ra những chính sách học bổng nhằm hỗ trợ các thí sinh nhập học trong mùa dịch COVID-19.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Theo đó, những thí sinh nhập học đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng, chính sách hỗ trợ này được áp dụng cho tất cả tân sinh viên thuộc 44 ngành đào tạo.

Để nhận được gói học bổng giá trị trên, các thí sinh cần nhanh chóng tới trường để làm thủ tục nhập học trước ngày 14/9/2020.

Trong năm học 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục thực hiện chính sách học bổng dành cho học sinh, sinh viên. Để khuyến khích tinh thần học tập cho người học, Nhà trường sẽ dành chính sách học bổng như sau: Giảm 100% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa (điểm đầu vào tối thiểu đối với phương thức xét điểm thi THPT là 20 điểm, đối với phương thức xét học bạ là 22 điểm); Giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh vào học ngành kỹ thuật điện điên tử và kỹ thuật cơ điện tử. Đặc biệt,  tân sinh viên 2 ngành Thanh nhạc và Piano sẽ được giảm 6 triệu học phí học kỳ đầu. 

Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT, Nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm và 4 triệu đồng đối với tân sinh viên đạt trên 24 điểm.

Với phương thức xét điểm học bạ lớp 12, tân sinh viên có tổng điểm 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm sẽ nhận học bổng 3 triệu đồng, tân sinh viên đạt trên 24 điểm sẽ nhận được học bổng trị giá 4 triệu đồng.

Ngoài ra, Trường cũng trao nhiều suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các tân sinh viên xét tuyển theo kết quả kỳ thi năng lực Đại học Quốc gia. Như vậy, dù trúng tuyển theo phương thức nào, các bạn thí sinh cũng đều có thể sở hữu suất học bổng giá trị tương xứng với năng lực học tập của bản thân.

Đây không phải lần đầu tiên ĐH Nguyễn Tất Thành đưa ra những gói học bổng ý nghĩa dành cho sinh viên trong mùa dịch. Trước đó, khi đại dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát tại Việt Nam, trường cũng đã giảm 15% học phí cho tất cả sinh viên của 44 ngành đào tạo.

Minh Thi