Đại học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của tổ chức xếp hạng QS

10:11, 27/11/2019

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị lãnh đạo cấp cao trong ngành giáo dục tại Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 (QS APPLE 15), diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 26-28/11/2019, tổ chức xếp hạng QS (Anh Quốc) đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn đại học 4 sao cho Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đại diện Đại học Nguyễn Tất Thành nhận giấy chứng nhận 4 sao của QS.

Hội nghị lãnh đạo cấp cao trong ngành giáo dục tại Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 bàn về sự cấp thiết phải thay đổi vai trò của các trường đại học tại châu Á Thái Bình Dương trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự già hóa dân số.

Tại hội nghị, Đại học Nguyễn Tất Thành cùng với 3 trường đại học khác của Indonesia, Đài Loan, và Malaysia được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn. Trong đó có 1 trường 5 sao, 2 trường nhận 4 sao, 1 trường 3 sao. Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn 4 sao.

Để có được thành quả này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trải qua quá trình nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập số liệu và đánh giá hoạt động của Trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Internationalization/Quốc tế hóa; Academic Development/Phát triển học thuật; Program Strength/Chất lượng chương trình đào tạo; Facilities/Cơ sở vật chất; Social Responsibility/Trách nhiệm xã hội; Inclusiveness/Phát triển toàn diện.

Trong đó, tiêu chuẩn Quốc tế hóa và tiêu chuẩn Chất lượng Chương trình đào tạo đạt 3 sao. Tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn Trách nhiệm xã hội được 4 sao. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn của Trường đạt 5 sao là tiêu chuẩn Việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn Phát triển học thuật, tiêu chuẩn Cơ sở vật chất và tiêu chuẩn Phát triển toàn diện của Nhà trường.

So với kết quả đạt được năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự phát triển vượt bậc và có nhiều cải tiến nổi bật sau lần tái đánh giá theo tiêu chuẩn QS Stars năm 2019.

Hiệu trưởng Trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, việc hướng tới các tiêu chuẩn của QS Stars sẽ giúp các trường có định hướng rõ ràng, cụ thể hơn trong mục tiêu quốc tế hóa của mình. Đại học Nguyễn Tất Thành luôn xác định mục tiêu phải tham gia kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Trường cũng tham gia xếp hạng của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Minh Thi