Đại học Nguyễn Tất Thành dành 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp

13:31, 25/09/2020

(Chinhphu.vn) - Để tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh vào học những ngành yêu thích, ngày 16/9 vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tăng chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 lên 70%.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Năm 2020, Đại học Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ tuyển sinh cho 44 chương trình đào tạo bậc đại học chính quy thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội - Nhân văn, Kỹ thuật - Công nghệ và Nghệ thuật - Mỹ thuật. Trường tuyển trên 7.000 chỉ tiêu cho cả 4 phương thức xét tuyển đã công bố.

Theo đó, xét kết quả dựa vào học bạ THPT giảm còn 25% và xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM và tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển còn 5%.

Dù xét tuyển và trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn hoàn toàn bình đẳng và thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau. Bên cạnh đó, thí sinh xác nhận nhập học sớm còn có cơ hội được nhận mức học bổng lên đến 10 triệu đồng. Riêng các ngành đặc thù, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng 20% - 50% - 100% học phí năm học đầu tiên.

Như vậy, cơ hội cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT là rất rộng mở sau khi điều chỉnh chỉ tiêu. Song, để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, thí sinh nên cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng và đăng ký xét tuyển vào Đại học Nguyễn Tất Thành bằng nhiều phương thức cùng lúc, đồng thời lựa chọn phương thức trúng tuyển có lợi nhất để xác nhận nhập học.   

Hiện mức điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngành Y khoa của Đại học Nguyễn Tất Thành là 22 điểm; Dược học là 21 điểmY học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 19 điểm; ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh là 16 điểm; các ngành còn lại là 15 điểm.

Đối với phương thức xét học bạ THPT, Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 4/10. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của ngành Y khoa là 8.3; Dược học là 8.0; Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 6.5; và các ngành còn lại 6.0.

Với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 11/10. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là từ 680 điểm đối với ngành Y khoa, và từ 550 điểm cho các ngành còn lại.

Riêng, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT tại Đại học Nguyễn Tất Thành và có điểm đạt mức điểm trúng tuyển (đã được trường công bố trước đó), có thể nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay về Trường để nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học (hạn bổ sung đến ngày 4/10).

Minh Thi