Dạ vũ chào mừng Ngày quốc tế Pháp ngữ

09:05, 22/03/2014

Tối ngày 21-3, "Dạ vũ chào mừng Ngày quốc tế Pháp ngữ" đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên các trường đại học, những người đã từng công tác và học tập tại Pháp... Chương trình do Viện trao đổi văn hóa Pháp IDECAF phối hợp với Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM tổ chức.

Tiết mục văn nghệ bằng tiếng Pháp của các bạn sinh viên

 

Chương trình diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang do các bạn học sinh, sinh viên dàn dựng và trình diễn bằng tiếng Pháp, chương trình khiêu vũ, đố vui kiến thức ngôn ngữ, văn hóa Pháp, thưởng thức ẩm thực đặc trưng theo phong cách Pháp …

Được biết tháng 3 hằng năm luôn là ngày hội cộng đồng pháp ngữ trên toàn thế giới. Trong 44 năm qua, tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã vươn lên toàn cầu với khoảng 200.000 người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ước tính có khoảng gần 500 nghìn người nói tiếng Pháp, tương đương khoảng 0,55% dân số. Tiếng Pháp là một phần của di sản đa ngôn ngữ của Việt Nam mà tính đa dạng của nó đã tạo thành một lợi thế đáng kể trong bối cảnh hội nhập khu vực  và quốc tế hiện nay. Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ luôn coi Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp trên toàn thế giới.

 

Minh Dung