Công nhận TP Tân An là đô thị loại II

17:34, 06/09/2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1140/QĐ-TTg công nhận thành phố Tân An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Long An.

Thành phố Tân An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Long An

Thành phố Tân An được công nhận là đô thị loại II phù hợp với quy hoạch chung và xu hướng phát triển đô thị của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, thúc đẩy các vùng lân cận phát triển, tạo điều kiện quan trọng để thành phố Tân An tạo lập vị thế, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Là đô thị có vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh Long An, thành phố Tân An là cầu nối giữa hai vùng đô thị lớn là vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời nằm trong khu vực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của đất nước.

Năm 2007, thị xã Tân An được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III. Năm 2009, Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc thành lập thành phố Tân An trực thuộc tỉnh. Trải qua gần 12 năm xây dựng và phát triển, thành phố Tân An đầu tư lớn về kết cấu hạ tầng đô thị, hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại III và hướng đến tiêu chuẩn đô thị loại II.

Đến nay, thành phố nỗ lực thực hiện 5 tiêu chí với 59 tiêu chuẩn của đô thị loại II. Từ kết quả đạt được, nhân dân thành phố có điều kiện tiếp cận nhiều tiện ích và hưởng thụ thành quả từ những công trình hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi và an sinh xã hội đem lại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố.

Minh Hiển