Bảo đảm tiếp nhận, xử lý rác thải y tế liên quan đến COVID-19

07:08, 19/07/2021

(Chinhphu.vn) - Sở TN&MT TPHCM vừa có công văn gửi Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TPHCM về việc xác định DN có chức năng xử lý rác thải liên quan đến dịch COVID-19. 

Theo đó, hai đơn vị đủ chức năng tiếp nhận và xử lý là Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM và Công ty cổ phần Môi trường Việt Úc. Sở TN&MT TPHCM đề nghị các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ tập huấn nhân viên của các công ty trên, để có đủ kỹ năng tiếp nhận và xử lý loại rác thải liên quan đến dịch COVID-19.

Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TPHCM cử nhân sự có thẩm quyền để xác nhận khối lượng chuyển giao tại các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến làm cơ sở thực hiện thanh toán chi phí cho các đơn vị cung ứng dịch vụ xử lý rác thải phát sinh do dịch COVID-19. 

Trước đó, Sở TN&MT đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM báo cáo về tình hình thu gom và xử lý rác thải liên quan đến dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến…

Trong đó, báo cáo phương án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế liên quan đến dịch COVID-19 kết hợp các giải pháp, kịch bản ứng phó trong tình hình lượng rác thải y tế gia tăng. Sở đề nghị công ty phối hợp, cung cấp, cập nhật thường xuyên danh sách các địa điểm thu gom và khối lượng rác thải thu gom hàng ngày, đồng thời kiến nghị rõ những khó khăn để kịp thời được tháo gỡ. 

theo SGGP