Chương trình nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam 27 lần đầu tiên đến với khán giả Đà Nẵng

22:30, 20/03/2014

(HCM CityWeb) - Tiếp theo thành công của chương trình Duyên dáng Việt Nam (DDVN) 26 diễn ra vào những ngày đầu năm, lần này Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp với UBND tỉnh Đà Nẵng tổ chức chương trình ca múa nhạc – thời trang DDVN 27 với chủ đề “Tình non nước” tại Cung thể thao Tiên Sơn. Đặc biệt Chương trình DDVN 27 cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Công Khế, Tổng Giám đốc tập đoàn Truyền thông Thanh Niên chia sẻ với khán giả về chương trình DDVN 27 lần đầu tiên tổ chức tại TP Đà Nẵng

Lần đầu tiên đến với TP Đà Nẵng, điểm nhấn của DDVN 27 là tôn vinh các giá trị văn hóa của địa phương bằng những ca khúc, giọng ca và nhân tài của chính vùng đất này (vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, địa linh nhân kiệt).

Phối cảnh sân khấu chương trình DDVN thiết kế theo không gian mở để tiếp cận khán giả gần hơn

DDVN 27 “Tình non nước” sẽ do Tất Mi Loan làm Tổng đạo diễn cùng với các đạo diễn Tuấn Lê và Tấn Lộc đảm trách. Tham dự sự kiện lần này có sự góp mặt của các ca sĩ trong và ngoài nước như: Chế Linh, Elvis Phương, Cẩm Vân, Thu Minh, Ánh Tuyết, Anh Thơ, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Quang Linh, Lệ Quyên, Uyên Linh, Dương Triệu Vũ, Phương Vy, Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, Quang Hào… Phần thời trang sẽ do các người mẫu: Thanh Hằng, Phan Thị Ngọc Diễm, Trần Thu Hằng, Phan Lê Ái Phương, Hoàng Oanh, Phùng Ngọc Yến, Kim Dung, Ngọc Oanh, Hoàng Anh, Phan Thị Mơ...  trình diễn những thiết kế mới của ba nhà thiết kế: Công Trí, Chung Thanh Phong, Thuận Việt. Ban tổ chức cho biết sân khấu sẽ được thiết kế theo không gian mở rộng để các ca sĩ và người mẫu tiếp cận khán giả ở nhiều góc độ và cự ly gần.

Chia sẻ với khán giả, Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: Thật ra ý tưởng đưa chương trình Duyên dáng Việt Nam về với quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng đã được ấp ủ từ lâu nhưng lần này với sự hỗ trợ từ phía UBND TP Đà Nẵng, chúng tôi mới thực hiện được. Chủ đề “Tình non nước” trong DDVN lần này nhấn mạnh về quê hương núi Ngũ Hành với những tình cảm đặc biệt. Vì vậy chúng tôi quyết định sẽ đầu tư DDVN 27 để xứng với tầm vóc một lễ hội âm nhạc - thời trang - giải trí hoành tráng, phục vụ từ 5.000 - 6.000 khán giả tại Đà Nẵng mỗi đêm”.

Được biết DDVN là chương trình ca, múa, nhạc, kịch được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và quỹ Đào tạo nhân tài Nước Việt để giúp đỡ, tạo điều kiện học tập cho các sinh viên, học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Đây là một chương trình mang tính xã hội và nhân văn. Bên cạnh đó chương trình còn được đánh giá như là một sự kiện văn hóa nổi bật, gây được sự chú ý trong và ngoài nước.

Tính đến nay, đã có hàng chục ngàn sinh viên, học sinh nghèo hiếu học nhận được học bổng từ chương trình, góp phần giúp các em thực hiện được những mơ ước và khát vọng của bản thân, gia đình và xã hội.

Minh Dung