Chuỗi sự kiện ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

14:19, 29/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình công bố chuỗi sự kiện vận động nguồn lực thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020.

Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020 gồm các chương trình: Gala “Kết nối doanh nhân vì sự nghiệp nhân đạo”, Gala “Tôn vinh tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng” được phát trên Truyền hình trực tuyến Việt Nam. Cùng với đó là tổ chức các đoàn trao quà Tết tại nhiều địa phương.

Mục tiêu của phong trào là vận động 1,5 triệu suất quà ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam cả nước. Thông qua chuỗi sự kiện tại TPHCM vận động và trao 1.000 suất quà Tết (trị giá 600.000 - 1.100.000 đồng/suất quà) tại 10 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được khởi xướng từ năm 1999. Đến nay đã vận động được 7.335 tỷ đồng, trợ giúp 23,8 triệu hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam trên khắp cả nước. Chương trình trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội được nhân dân ủng hộ, Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

Năm 2019, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động được 1.045 tỷ, trao 2,7 triệu suất quà cho 2,7 triệu hộ gia đình nghèo nạn nhân chất độc da cam đón Tết.

Tại chương trình công bố sự kiện, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức và Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 để phối hợp huy động nguồn lực triển khai các cơ sở, các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đào tạo điều dưỡng viên, dịch vụ máu, dịch vụ sơ cứu ở một số địa phương.

Chương trình “Tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng” là hoạt động nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân có sản phẩm, tay nghề, tài năng, tâm đức, uy tín, chất lượng có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Chương trình do GCTV phối hợp tổ chức một năm một lần nhằm vận động kêu gọi nguồn lực, chăm lo đời sống an sinh xã hội, chăm lo Tết vì người nghèo.

Nguyễn Kim