Chợ Bình Điền chưa có chủ trương đóng cửa

16:00, 17/03/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/3, Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra) cho biết, chưa có chủ trương đóng cửa, ngưng hoạt động Chợ đầu mối Bình Điền.

Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, đã nhận phản ánh về việc xuất hiện nhiều tin đồn chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ trong nhiều ngày.

Việc tung tin đồn thất thiệt về việc đóng cửa chợ Bình Điền đang gây tâm lý hoang mang cho các thương nhân kinh doanh tại chợ cũng như bạn hàng của họ tại các chợ lớn nhỏ khác trong thành phố cũng như tại một số tỉnh, thành lân cận. Điều này có thể bị lợi dụng để làm rối loạn thị trường do hàng hóa tại chợ Bình Điền hiện đang chi phối khá lớn thị trường TPHCM.

Hiện Chợ đầu mối Bình Điền có quy mô lớn nhất trong ba chợ đầu mối của TPHCM và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi. Sản lượng giao dịch trung bình 2.500 – 2.600 tấn/ngày đêm.

Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền khẳng định, đến thời điểm ngày 17/3 vẫn chưa có chủ trương về việc tạm ngưng kinh doanh tại bất cứ khu vực nào trong chợ. Tin đồn đóng cửa là hoàn toàn bịa đặt. Chợ Bình Điền vẫn hoạt động kinh doanh bình thường. Trong trường hợp có thông tin mới, Công ty sẽ thông báo ngay cho các hộ kinh doanh.

Trước diễn biến phức tạp từ dịch Covid -19, để ngăn chặn lây lan dịch, Công ty quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền đã yêu cầu người tham gia kinh doanh thực hiện đeo khẩu trang khi ra - vào chợ; đảm bảo đeo khẩu trang liên tục trong quá trình hoạt động tại chợ; nhắc nhở hoặc báo cho Ban điều hành nhà lồng khi thấy người khác không đeo khẩu trang; tuyên truyền, vận động thương nhân rửa tay sát khuẩn thường xuyên; yêu cầu những người có triệu chứng sốt, ho, viêm đường hô hấp... không vào chợ.

Lê Anh