Chỉ được phục vụ tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm

20:29, 25/03/2020

(Chinhphu.vn) - Mỗi cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện chỉ được phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.

Công văn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Ngày 25/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) có công văn “khẩn” gửi UBND 24 quận, huyện; Sở Thông tin và Truyền thông về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) nghiêm túc thực hiện việc hạn chế tụ tập đông người, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Đồng thời, chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm, khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.

Ban Quản lý ATTP cũng đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cũng có thông báo, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố. Cụ thể, đối với những cơ sở dưới công suất 30 người, nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người 1 bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5– 2m.

Các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng 1 thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Nguyễn Kim