Benthanh Group tổ chức hội nghị tổng kết năm 2013 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động

16:45, 16/03/2014

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 10-1-2014, tại Trung Tâm Hội Nghị Riverside Palpace, Tổng Công ty Bến Thành, đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh, phong trào thi đua khen thưởng năm 2013 và Lễ đón nhận Huân Chương Lao Động.

 

Toàn hệ thống Benthanh Group đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2013. Doanh thu toàn hệ thống đạt hơn 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 709 tỷ đồng, tăng 9.4% so với cùng kỳ, nộp ngân sách đạt 492 tỷ đồng, tăng 15.3% so với cùng kỳ. Hệ thống đã có 23 trong 31 doanh nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm. Đây là thành quả từ sự nỗ lực không mệt mỏi, không ngừng sáng tạo đổi mới hoạt động và mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Benthanh Group.
Ở ngành thương mại, doanh thu ngành đạt 7900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 206 tỷ đồng, tăng 17,2% so với 2012. Sản lượng hàng hóa tiêu thụ của các doanh nghiệp tăng, cung cấp lượng lớn các mặt hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng, góp phần bình ổn giá tại khu vực TP.HCM. Hệ thống Savico tiếp tục khẳng định là nhà phân phối ô tô hàng đầu tại Việt Nam – chiếm 10.4% thị phần Vama, tổng lượng xe tiêu thụ tăng 21.2% so với năm 2012. Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (thuộc Hotraco) đã cung cấp ra thị trường trên 597 nghìn tấn rau, củ quả, 121 nghìn tấn thịt. Hệ thống các cửa hàng, Trung tâm Bến Thành Đông, Tây, Chợ Dân Sinh (thuộc Ben Thanh TSC) tiêu thụ được trên 838 nghìn sản phẩm hàng may mặc và thực hiện 104 tỷ đồng doanh thu các mặt hàng đồ dùng, dụng cụ và thiết bị gia đình. Đồng thời, các doanh nghiệp thương mại cũng phát triển kênh phân phối tại các địa bàn mới, như xây dựng Đại lý Ford Cần Thơ (Saigon Ford), khai thác trung tâm Thương mại Lam Sơn Square tại TP. Vũng Tàu (Ben Thanh TSC), mở cửa chuỗi cửa hàng trang sức cao cấp mang thương hiệu BTJ (BTJ Parkson Hùng Vương, BTJ – Parkson Cantavil).
Năm nay cũng ghi nhận những cố gắng của các doanh nghiệp du lịch. Tổng lợi nhuận trước thuế của nhóm đạt 236 tỷ đồng, tăng 12.1% so với năm ngoái. Các khách sạn và resort như Renaissance Riverside Saigon, Sofitel Plaza, Sandy Beach Non Nước, Muine Bay đều cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, tiếp tục tập trung vốn để thực hiện đầu tư các giai đoạn tiếp theo, tạo lợi thế cạnh tranh cho mỗi đơn vị. Riêng nhóm dịch vụ ăn uống có kết quả khá tốt với hoạt động ổn định của các nhà hàng tiệc cưới Âu Cơ, Phú Nhuận Plaza, nhà hàng Hoa Viên Tri Kỷ.
Ở hoạt động kinh doanh Bất Động Sản, các doanh nghiệp đã chuyển đổi công năng các dự án, và chuyến hướng kinh doanh dịch vụ, cung cấp thêm các dịch vụ đặc thù, hội nghị và tiệc cưới như Claris Palace tại Q. Thủ Đức (2013), Claris Park View tại Q. Phú Nhuận (động thổ 2013); dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Hatha Fitness & Yoga tại Quận 4 (2013), dịch vụ lưu trú với khách sạn 25 Trương Định, Q.3. Các dự án đang triển khai như dự án Khu Dân cư đô thị Cát Lái, dự án 1Bis – 1 Kep Nguyễn Đình Chiểu, dự án Khu Dân cư Hiệp Bình Phước - Tam Bình đều đảm bảo được tiến độ thực hiện.
Điểm sáng ở ngành sản xuất công nghiệp là Sapa BTG. Lợi nhuận của doanh nghiệp tăng hơn 80% so với cùng kỳ, tăng trưởng 20% ngay cả ở thị phần khó khăn nhất là vật liệu cho ngành xây dựng & đang triển khai nhiều mảng thị phần mới.
Để ghi nhận quá trình phấn đấu trong suốt năm qua, Nhà Nước đã trao tặng ba Huân Chương Lao Động hạng Nhì, bốn Huân Chương Lao Động hạng Ba, 18 Bằng Khen Thủ Tướng Chính Phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của hệ thống Benthanh Group. Trong hội nghị, UBND TP.HCM đã trao tặng bốn cờ thi đua xuất sắc cho bốn doanh nghiệp đã có những nỗ lực toàn diện trong sản xuất kinh doanh, gồm: Công ty CP TM-DV Bến Thành (Benthanh TSC), Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Bến Thành (Ben Thanh Tourist), Công ty CP XNK Khánh Hội (Khahomex), Công ty Liên doanh Căn hộ và Văn phòng Sài Gòn (Somerset Chancellor Court HCMC) và trao tặng 17 danh hiệu Tập thể Lao Động Xuất Sắc cho 17 doanh nghiệp và đơn vị thuộc hệ thống Benthanh Group.
Năm 2013 Benthanh Group được vinh danh là một trong những thương hiệu mạnh của Việt Nam khi nhận được các giải thưởng lớn: Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013, Top 10 Chủ đầu tư Việt Nam có thiết kế xanh (BCI Asia), Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu 2013 (UBND TPHCM).

Benthanh Group