Bệnh viện Đại học Y dược phát nước súc miệng diệt khuẩn cho bệnh nhân

14:00, 10/02/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/2, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã phối hợp với nhãn hàng nước súc miệng KIN cấp phát miễn phí 1.500 phần gồm: Nước súc miệng - súc họng và kem đánh răng có thành phần chlorhexidine 0.12% cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Cấp phát miễn phí nước súc miệng và kem đánh răng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phòng dịch do virus Corona gây ra.

Các nhân viên phòng công tác xã hội bệnh viện đã phối hợp trao tặng không chỉ bệnh nhân, người nhà thăm nuôi mà còn lên tận giường bệnh để gửi tặng và giới thiệu cách súc miệng – súc họng sao cho đúng để phòng chống bệnh virus nCoV.  

Các Khoa trong bệnh viện đều đã chuẩn bị khu vực cách ly trong trường hợp tiếp nhận người nhiễm virus Corona và hướng dẫn cho nhân viên y tế về cách sử dụng phượng tiện phòng hộ cá nhân.

BV ĐHYD TPHCM đã chủ động tổ chức khu vực sàng lọc, phòng khám cách ly và phòng cách ly đối với người bệnh nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona. Đối với khám bệnh ngoại trú, người bệnh được nhân viên y tế thông tin về sàng lọc dịch tễ, theo dõi các triệu chứng sốt, ho, khó thở và khuyến khích mang khẩu trang y tế khi đến Bệnh viện.

Đối với người bệnh nhập viện tại khoa Cấp cứu hay khoa điều trị nội trú, Bệnh viện thu thập thông tin, thực hiện sàng lọc ngay tại khu vực nhận bệnh, người bệnh, người nhà nuôi bệnh được phát khẩu trang y tế và hạn chế thăm nuôi, tránh lây nhiễm bệnh cho những người bệnh khác.

Là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện đều phải mang khẩu trang y tế, thường xuyên rửa tay và vệ sinh bề mặt vị trí làm việc. Các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc người bệnh phải thực hiện sát khuẩn tay nhanh trước và sau khi tiếp túc, chăm sóc người bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện có những hoạt động thiết thực khác như hướng dẫn người nhà người bệnh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại khu vực sinh hoạt; đeo, tháo khẩu trang y tế đúng cách và phối hợp với các công ty tài trợ tặng các phần quà bao gồm kem đánh răng, nước súc miệng cho người bệnh khám, điều trị tại Bệnh viện.

Minh Thi