3.000 học sinh tham gia Ngày hội “Học sinh Thành phố Bác”

13:18, 01/12/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày hội “Học sinh Thành phố Bác” được tổ chức thường niên, là sân chơi bổ ích, thú vị để các em khám phá, thể hiện khả năng, bản lĩnh, trí tuệ; là cơ hội để các em trải nghiệm, cải thiện kỹ năng, phát triển bản thân trong tương lai.

Các bạn học sinh tham gia ngày hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 1/12, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố - Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ khai Ngày hội “Học sinh Thành phố Bác” năm học 2019-2020 với chủ đề “Hành trình Học sinh 3 tốt” tại Nhà thiếu nhi Quận 10.

Ngày hội tổ hợp các hoạt động dành cho học sinh THPT nhằm tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn bè cùng trang lứa; trải nghiệm các sân chơi kỹ năng, học thuật, khám phá bản thân. Từ đó, định hướng học sinh phát triển tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt.

Tham gia ngày hội, các em được trải nghiệm nhiều hoạt động như triển lãm “Hoa 3 tốt - vững bước tương lai” với các gương điển hình đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”; không gian “Khám phá bản thân - nâng cao cơ hội” qua hoạt động thực hiện sinh trắc vân tay khám phá tính cách bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai; gian hàng “Hành trình của những công dân Xanh” với nhiều hoạt động như trồng, chăm sóc cây xanh, trang trí góc học tập; không gian trải nghiệm mô hình giáo dục STEM “Chuyến xe kiến tạo tương lai” qua việc trải nghiệm các thiết bị tự động hóa, sách điện tử khoa học…; gian hàng “Tuổi hoa kết nối - hội nhập tương lai” hay sân chơi “Thử thách học thuật - Khám phá tri thức”…  

Trong khuôn khổ ngày hội cũng sẽ diễn ra vòng chung kết Hội thi “Đi tìm Thủ lĩnh học sinh trung học phổ thông” năm học 2019-2020.

Anh Lê Xuân Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố cho biết ngày hội với chủ đề “Hành trình Học sinh 3 tốt” mang thông điệp mỗi bạn học sinh là một bông hoa 3 tốt: học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt. Là sân chơi bổ ích, thú vị để các em khám phá, thể hiện khả năng, bản lĩnh, trí tuệ; là cơ hội để các em trải nghiệm, cải thiện kỹ năng, phát triển bản thân trong tương lai.

“Bên cạnh những kiến thức trên sách vở, internet, chúng tôi khuyến khích các em tăng cường các hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm, thử lửa bản thân bởi việc học tập, công việc, cuốc sống tương lai của các em là do chính các em quyết định nên hoạt động tại ngày hội rất cần thiết và thực tế”, anh Dũng nhấn mạnh.

Đến với ngày hội, Bạn Nguyễn Ngọc Mai Trâm (học sinh lớp 12A12) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia ngày hội, cảm giác vui và khá hồi hộp. Em thích nhất là hoạt động nhảy Flahmob”.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, ngày hội còn có các gian hàng đổi quà, giới thiệu thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Trong khuôn khổ Ngày hội "Học sinh Thành phố Bác" cũng diễn ra vòng chung kết Hội thi “Đi tìm Thủ lĩnh học sinh trung học phổ thông” năm học 2019-2020. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

*Cũng trong sáng nay, trong khuôn khổ Ngày hội “Học sinh Thành phố Bác”, Thành đoàn TPHCM tổ chức vòng chung kết và trao giải Hội thi “Đi tìm thủ lĩnh Học sinh THPT” tại Nhà Thiếu nhi Quận 10.

Bạn Trần Kiến Lương, trường THPT Trần Khai Nguyên, Quận 5 đã xuất sắc trở thành Thủ lĩnh học sinh Trung học phổ thông năm học 2019-2020.

Về nhì là bạn Ngô Hoàng Triều Anh, THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận. Giải ba được trao cho bạn Huỳnh Minh Tài, THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình. Ban tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi vòng chung kết, gồm Hoàng Tôn Bảo Trâm (THPT Giồng Ông Tố), Mai Hải Yến (THPT Mạc Đĩnh Chi) và Nguyễn Lê Hoàn Mỹ (THPT Nguyễn Thượng Hiền). 

Nguyễn Kim