20.000 trẻ em được hướng dẫn kỹ năng trong dịp hè 2019

08:00, 17/08/2019

(Chinhphu.vn) - Hơn 2 tháng hè năm 2019, đã có 65% thiếu nhi trên địa bàn TPHCM được tham gia các hoạt động hè. Trong số đó có tới 20.000 thiếu nhi được hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động hè năm 2019. Ảnh: VGP/Huyền Trâm

Chiều 16/8, UBND TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019, với chủ đề “Thành phố của em, thành phố màu xanh”.

Hoạt động hè năm 2019 của thiếu nhi TPHCM được đánh giá là một mùa hè vui tươi, bổ ích, an toàn và nhiều ý nghĩa. Theo đó, Ban Chỉ đạo hoạt động đã xây dựng và triển khai nhiều sân chơi cho thiếu nhi nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường như hội trại du khảo “Bút sáng miền Tây”, sân chơi “Em vui đọc báo hè”, liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm toàn thành - “Trại sẵn sàng”, trại hè “Thám hiểm rừng xanh Nam Cát Tiên”, hội trại “Chắp cánh ước mơ”, ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè”, học kỳ Quân đội, học kỳ Công an nhân dân,…

Ngoài ra, các quận, huyện còn tổ chức các trại hè; hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, phổ cập bơi; đuối nước cho thiếu nhi; tuyên truyền về công tác bảo vệ, phòng, chống xâm hại với trẻ em…

Theo bà Phan Thị Thanh Phương, Phó bí thư Thành đoàn TPHCM, sau hơn 2 tháng hè năm 2019, đã có 65% thiếu nhi trên địa bàn TPHCM được tham gia các hoạt động hè. Trong số đó có 20.000 thiếu nhi được hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội.

Hoạt động hè được thiết kế theo chủ đề hằng tuần, nhiều hoạt động được xây dựng tập trung vào các giải pháp tuyên truyền.Có các hoạt động cũng như sân chơi phù hợp với từng lứa tuổi, góp phần giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ sở Đoàn trong tổ chức hoạt động hè 2019, đặc biệt là những hoạt động rèn kỹ năng thực hành xã hội; các chương trình hướng đến trẻ em ngoại thành, quan tâm, chăm lo đến các thiếu nhi khó khăn hoặc con em công nhân lao động.

Phó Chủ tịch thường trực cũng lưu ý các đơn vị cần tạo thêm các sân chơi, tạo môi trường rèn luyện cho trẻ em tại các quận huyện trên địa bàn nhằm duy trì và phát huy môi trường “vui, an toàn, bổ ích” cho trẻ em.

Cũng tại Hội nghị, UBND TPHCM đã trao tặng Bằng khen của thành phố cho 29 tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích trong tổ chức hoạt động hè cho trẻ em trên địa bàn năm 2019.

Huyền Trâm